Cách Đo Size Áo Cho Chó Tại Nhà

Cách đo sze áo cho chó tại nhà

Bạn đã từng thắc mắc cách đo size áo cho chó sao cho đúng chuẩn chưa? Hãy tìm hiểu thêm thông tin về bảng size áo cho chó để chắc chắn rằng thú cưng của bạn sẽ luôn thoải mái và đẹp hoàn hảo trong mỗi bộ trang phục.

 

Hướng dẫn cách đo size áo cho chó

Cách đo size áo cho chó

Khi chọn áo cho chó, việc quan trọng nhất là đo kích thước của chó của bạn để chọn size phù hợp. Đầu tiên, bạn cần có một chiếc băng đo hoặc một dây đo. Sau đó, bạn sẽ cần đo ba kích thước chính: vòng cổ, vòng ngực và chiều dài lưng.

Để đo vòng cổ của chó, đặt băng đo xung quanh vùng cổ của chó và đảm bảo nó thoải mái nhưng không quá chật. Khi đo vòng ngực, hãy đặt băng đo xung quanh phần rộng nhất của ngực. Cuối cùng, để đo chiều dài lưng, đặt băng đo từ cổ của chó đến đuôi và đảm bảo nó phủ kín toàn bộ chiều dài của lưng.

Lưu ý khi đo size áo cho chó

Khi đo kích thước cho chó, hãy nhớ rằng mỗi thương hiệu áo có thể có phiên bản size khác nhau. Để đảm bảo chính xác, hãy xem xét bảng size cụ thể của nhãn hiệu mà bạn muốn mua. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến vật liệu của áo vì có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái khi chó mặc.

 

Cách chọn bảng size áo phù hợp cho chó

Cách chọn size áo cho chó

Khi đã biết kích thước chính xác của chó của bạn, việc tiếp theo là chọn bảng size áo phù hợp. Để làm điều này, bạn cần tham khảo bảng size của nhãn hiệu bạn muốn mua. Bảng size sẽ cho biết kích thước cụ thể cho từng size áo và phần trội nhất là vùng cổ, ngực và chiều dài lưng.

Lưu ý khi chọn bảng size áo cho chó

Khi chọn bảng size áo cho chó, hãy lưu ý rằng không nên chọn size quá chật hoặc quá rộng cho chó. Áo quá chật sẽ gây khó chịu cho chó còn áo quá rộng có thể bị trượt ra khỏi cơ thể khi chó vận động. Hãy luôn mua size mà vừa vặn và thoải mái cho chó của bạn.

 

Đo đạt chính xác để chọn size áo cho chó

Những bước chuẩn bị cần thiết

Trước khi bạn có thể chọn được size áo phù hợp cho chó của mình, việc đo đạt chính xác là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái băng đo hoặc một chiếc dây thừng mềm để đo vòng cổ, vòng ngực và chiều dài của chó.

Cách đo vòng cổ

Để đo vòng cổ cho chó, bạn hãy đặt băng đo hoặc dây thừng mềm xung quanh vùng cổ của chó, sao cho vừa vặn nhưng không quá chật. Sau đó, hãy ghi lại kích thước vòng cổ đó để sau này chọn size áo phù hợp.

Cách đo vòng ngực

Sau khi đã đo vòng cổ, tiếp theo bạn hãy đo vòng ngực cho chó. Đặt băng đo hoặc dây thừng mềm xung quanh phần ngực của chó, dưới xương cổ và sau chân trước. Đảm bảo đo chặt nhưng không quá chật, và ghi lại kích thước đó.

Cách đo chiều dài

Để đo chiều dài cho chó, hãy đặt băng đo hoặc dây thừng mềm từ đỉnh đầu của chó đến cuối lưng, dưới xương sườn. Ghi lại kích thước này để có thể chọn được size áo phù hợp với chiều dài của chó.

 

Tham khảo: Áo thun không tay cho chó mèo VPet

Bảng size áo cho chó đa dạng và phong phú

Chọn size áo cho chó nhỏ

Đối với chó nhỏ như Chihuahua, Pomeranian, bạn cần chọn size áo có vòng cổ từ 20-30cm, vòng ngực từ 30-40cm và chiều dài từ 20-30cm. Việc chọn size áo phù hợp sẽ giúp chó nhỏ của bạn thoải mái hơn khi mặc.

Chọn size áo cho chó to

Đối với chó to như Golden Retriever, Labrador, bạn cần chọn size áo có vòng cổ từ 45-55cm, vòng ngực từ 60-80cm và chiều dài từ 45-55cm. Việc chọn size áo đúng sẽ giúp chó to của bạn không bị cảm thấy bó sát khi mặc áo.

Chọn size áo cho chó trung bình

Đối với chó trung bình như Poodle, Beagle, bạn cần chọn size áo có vòng cổ từ 30-40cm, vòng ngực từ 40-50cm và chiều dài từ 30-40cm. Việc chọn size áo phù hợp sẽ giúp chó trung bình của bạn thoải mái khi mặc áo.

 

Thước đo cần thiết khi lựa chọn áo cho chó

Bảng quy chuẩn khi chọn size
Bảng quy chuẩn khi chọn size

Cách đo chiều dài cơ thể chó

Để có thước đo chính xác, bạn nên sử dụng một dây đo mềm để đo từ đầu đến đuôi của chó. Hãy nhớ giữ dây đo dọc theo cơ thể của chó và không để quá rộng hoặc quá chật.

Cách đo chu vi cổ và ngực

Để đo chu vi cổ của chó, hãy sử dụng dây đo mềm và đo quanh vòng cổ của chó. Để đo chu vi ngực, hãy đo từ dưới cánh tay trước đến dưới cánh tay sau của chó. Đảm bảo dây đo không quá chật hoặc quá rộng.

Cách đo chu vi bụng

Để đo chu vi bụng, hãy sử dụng dây đo mềm và đo quanh phần bụng lớn nhất của chó. Đảm bảo dây đo không quá chật hay quá lỏng để chắc chắn áo không bị rơi khi chó di chuyển.

 

Cách chọn size áo cho chó dựa trên bảng đo chuẩn

Sử dụng bảng đo chuẩn

Hầu hết các nhãn hiệu cung cấp bảng đo chuẩn để giúp bạn chọn size áo phù hợp cho chó của mình. Bạn chỉ cần áp dụng các số liệu bạn đã đo được vào bảng đo để chọn size phù hợp.

Chú ý đến chất liệu và kiểu dáng

Khi chọn size áo cho chó, hãy xem xét chất liệu và kiểu dáng của áo. Nếu chó của bạn thích hoạt động ngoài trời hoặc có thói quen vận động nhiều, bạn nên chọn áo chất liệu không dễ rách và có độ co giãn tốt.

Thử áo trên chó trước khi mua

Để chắc chắn áo bạn chọn vừa vặn cho chó, hãy thử áo trên chó trước khi mua. Kiểm tra xem áo có quá chật hoặc quá lỏng không và xem chất liệu có thoải mái không để chó dễ dàng di chuyển.

 

Bảng size áo phổ biến cho chó cưng

Size XS

Dành cho những con chó nhỏ như Chihuahua, Pomeranian, Yorkshire Terrier.

Size S

Thích hợp cho các giống chó như Pug, Shih Tzu, Maltese.

Size M

Phù hợp với các giống chó như Beagle, French Bulldog, Cocker Spaniel.

Size L

Dành cho các giống chó lớn như Golden Retriever, Labrador Retriever, German Shepherd.

Size XL

Cho những giống chó cỡ lớn như Rottweiler, Saint Bernard, Alaskan Malamute.

 

Bí quyết đo size áo cho chó đúng cách

Quần áo cho chó thoáng mát
Quần áo cho chó thoáng mát

Chọn loại áo phù hợp với chó của bạn

Mỗi giống chó có kích thước khác nhau, vì vậy bạn cần chọn loại áo phù hợp với giống chó của mình.

Đo kích thước cơ thể của chó

Sử dụng bảng đo size để đo chiều dài lưng, vòng ngực và cổ của chó để chọn size áo phù hợp.

Đảm bảo sự thoải mái cho chó

Áo cần phải vừa vặn nhưng không quá chật hoặc quá rộng, đảm bảo chó cảm thấy thoải mái khi mặc.

Chú ý đến chất liệu và thiết kế của áo

Chọn áo với chất liệu thoáng khí và không gây kích ứng cho da chó. Ngoài ra, thiết kế áo cũng cần phải hợp thời trang và tiện lợi cho việc mặc hàng ngày.

 

Bảng size áo cho chó theo từng loại giống

Kích thước áo cho chó nhỏ

Đối với các giống chó nhỏ như Chihuahua, Yorkshire Terrier, Pomeranian, kích thước áo thường dao động từ size XS cho đến size S. Áo size XS thích hợp cho chó có chiều cao từ 6-9 inches và chu vi ngực từ 8-11 inches. Trong khi đó, áo size S dành cho chó có chiều cao từ 9-12 inches và chu vi ngực từ 11-14 inches.

Kích thước áo cho chó trung bình

Đối với các giống chó trung bình như Beagle, Corgi, Australian Shepherd, kích thước áo thường dao động từ size M cho đến size L. Áo size M thích hợp cho chó có chiều cao từ 12-16 inches và chu vi ngực từ 14-18 inches. Trong khi đó, áo size L dành cho chó có chiều cao từ 16-20 inches và chu vi ngực từ 18-22 inches.

Kích thước áo cho chó lớn

Đối với các giống chó lớn như Golden Retriever, German Shepherd, Labrador Retriever, kích thước áo thường dao động từ size XL cho đến size XXL. Áo size XL thích hợp cho chó có chiều cao từ 20-24 inches và chu vi ngực từ 22-26 inches. Trong khi đó, áo size XXL dành cho chó có chiều cao từ 24-28 inches và chu vi ngực từ 26-30 inches.

 

Hướng dẫn đo size áo cho chó thật dễ dàng

Cách đo chu vi ngực của chó

Để đo size áo cho chó, bạn cần đo chu vi ngực của chó. Để làm điều này, dùng một bảng đo và đặt nó ở phần rộng nhất của ngực của chó. Chắc chắn rằng bảng đo không quá chật hoặc quá rộng, để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Cách đo chiều cao của chó

Để đo chiều cao của chó, đặt chó đứng thẳng và dùng một thước đo từ đỉnh đầu đến đất. Đảm bảo rằng chó đứng thẳng và không uốn cong để có kết quả đo chính xác nhất.

Lựa chọn áo phù hợp cho chó

Khi đã có kết quả đo chu vi ngực và chiều cao của chó, bạn có thể so sánh với bảng size áo cho chó để chọn size phù hợp nhất. Đảm bảo chọn áo có size phù hợp để chó thoải mái khi mặc và vận động.

 

Kết luận

Để đo size áo cho chó một cách chính xác, việc sử dụng bảng size áo cho chó là rất quan trọng. Bằng cách đo kích thước cơ thể của chó và so sánh với bảng size, bạn sẽ chọn được size áo phù hợp nhất cho thú cưng của mình.

Thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Fanpage: Vpet – Phụ kiện thú cưng

Shopee: Phụ kiện thú cưng Vpet

Instagram: phukienthucungvpet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *