Máy chơi laser cho mèo

%Thú cưng vpet phụ kiện thú cưng%

Máy chơi laser cho mèo và những lưu ý khi sử dụng

 

Việc nuôi chó, mèo những năm trở lại đây đã không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ. Chó, mèo không những là thú cưng mà nó còn được coi là 1 thành viên trong gia đình. Chính vì vậy từ thức ăn tới dụng cụ chăm sóc cho chúng đều được trang bị một cách kỹ lưỡng nhầm đáp ứng nhu cầu cho thú cưng. Một trong số đó phải kể tới đèn laser đồ chơi dành cho động vật. Vậy sản phẩm này có những ưu điểm gì nổi bật, hãy cùng Vpet tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây.

Đèn laser đồ chơi dành cho chó mèo

Tất cả những loài vật nuôi hiện tại đều bị thu hút bởi những tia sáng, đặc biệt đó chính là chó mèo. Do đó một chiếc đèn laser đồ chơi chắc chắn sẽ trở thành món đồ không bao giờ nhàm chán đối với chúng.

Máy chơi laser cho mèo
Máy chơi laser cho mèo

Việc rọi đèn laser để chúng đuổi theo sẽ khiến cho chó mèo rất phấn khích. Theo đó nguyên nhân của điều này là vì mèo có bản năng săn mồi. Nếu như nhìn thấy đốm đỏ thì chúng sẽ đuổi bắt liên tục tới khi săn được con mồi.

Món đồ chơi này thường có màu đỏ rất bắt mắt và mèo rất dễ dàng bị thu hút. Chắc chắn rằng chúng sẽ có những giờ phút chơi đùa và những màn nhau lộn với pha được nổi đầy ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó với trò chơi này bạn cũng có thể rèn luyện phản xạ cho vật nuôi một cách tốt nhất.

Nếu như bản thân có điều kiện, bạn nên đầu tư một chiếc đèn đấy sao đồ chơi dành cho chó mèo với khả năng tự động phát ra những tia laser ngẫu nhiên ở quanh căn phòng. Thú cưng của bạn chắc chắn sẽ đuổi theo tia sáng này và tìm cách bắt được nó. Nhờ vào đó chúng sẽ có 1 buổi tập thể dục đầy hoàn hảo.

Tác dụng của đèn laser đồ chơi dành cho chó mèo

Không chỉ đơn thuần là một hình thức giải trí, thú cưng của bạn cũng cần có đồ chơi để có thể tập thể dục vận động và giữ gìn sức khỏe được ổn định. Bên cạnh đó đồ chơi dành cho chó mèo cũng được coi là vật dụng vô cùng cần thiết giúp thú cưng của bạn giảm stress vô cùng hiệu quả.

Máy chơi laser cho mèo
Máy chơi laser cho mèo
Tác dụng của đèn laser dành cho chó mèo

Bên cạnh những tác động về thể chất, đồ chơi dành cho chó mèo cũng giúp cho chúng có trí nhớ tốt hơn. Từ đó giúp bạn training dễ dàng cho những chú mèo một số những trò như bắt tay với mèo, đập tay với mèo,…

Ngoài ra đồ chơi dành cho chó mèo cũng góp phần kết nối tình cảm giữa chúng với chủ nhân.

Theo đó dưới đây là những tác dụng nổi bật của đèn laser đồ chơi dành cho chó mèo:

Đèn laser giúp cho mèo vận động

Cân nặng là vấn đề có thể dẫn tới một số bệnh nguy hiểm cho động vật có thể kể đến như bệnh thận, bệnh tiểu đường, huyết áp cao, suy giảm tuổi thọ và bệnh viêm xương khớp,… Việc chơi cùng đồ chơi sẽ giúp cho những chú mèo vận động được nhiều hơn. Từ đó giúp cho chúng trở nên nhanh nhẹn hơn và khả năng phản xạ cũng tăng lên. Bên cạnh đó còn giúp phòng ngừa một số các bệnh nguy hiểm kể trên.

Việc chuẩn bị món đồ này sẽ giúp cho những chú mèo có thể di chuyển trong một không gian rộng. Từ đó sẽ giúp cho chúng quấn quýt và vô cùng thích thú với món đồ chơi này mà không cảm thấy mệt mỏi.

Đồ chơi dành cho chó mèo sẽ giúp chúng tăng cường được trí nhớ

Mèo thường tò mò với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu Như cho chúng liên tục chơi đồ cùng với đồ chơi thì chúng sẽ theo dõi và quan sát nguyên tắc hoạt động của món đồ chơi này. Từ đó lăn lộn với đèn laser đồ chơi mỗi ngày. Tự bản thân những chú mèo sẽ ghi nhớ cũng như phát hiện những hoạt động này. Vì vậy giúp cho não của chúng trở nên thông minh và phát triển hơn.

Giúp gắn kết tình cảm của chúng và chủ nhân

Nếu Như cho vật nuôi của bạn thường xuyên chơi đồ chơi cũng rất xây dựng cũng như vun đắp tình cảm giữa chúng với chủ nhân. Sau một khoảng thời gian chơi cùng với điện laser đồ chơi những chú mèo cũng tin tưởng bạn hơn. Từ đó sẽ yêu thương và quấn quýt bên bạn nhiều hơn.

Lý do mèo đuổi theo tia laser

Trên thực tế tia laser rất dễ kích thích những chú mèo vì chúng di chuyển vô cùng nhanh chóng.

” sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” srcset=”” alt=”Tia laser rất dễ kích thích những chú mèo vì chúng di chuyển vô cùng nhanh chóng” width=”640″ height=”427″ data-src=”https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/tia-laser-rat-de-kich-thich-nhung-chu-meo-vi-chung-di-chuyen-vo-cung-nhanh-chong.jpg” data-srcset=”https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/tia-laser-rat-de-kich-thich-nhung-chu-meo-vi-chung-di-chuyen-vo-cung-nhanh-chong.jpg 640w, https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/tia-laser-rat-de-kich-thich-nhung-chu-meo-vi-chung-di-chuyen-vo-cung-nhanh-chong-300×200.jpg 300w, https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/tia-laser-rat-de-kich-thich-nhung-chu-meo-vi-chung-di-chuyen-vo-cung-nhanh-chong-600×400.jpg 600w” />
Tia laser rất dễ kích thích những chú mèo vì chúng di chuyển vô cùng nhanh chóng

Đây là hành vi vốn có của những chú mèo

Cần câu cho mèo lông vũ kết hợp đèn Laser PAW Cat Toy Laser Projection
Cần câu cho mèo lông vũ kết hợp đèn Laser PAW Cat Toy Laser Projection

Những chú mèo của bạn nếu như không chăm chỉ trong quá trình kiểm thức ăn sẽ không đồng nghĩa với việc chúng sẽ không chăm chỉ trong một số việc khác. Nếu như sử dụng đèn laser đồ chơi chiếu khắp phòng thì những chú mèo của bạn sẽ nghĩ đây là con vật đang cố gắng chạy trốn.

Do đó những hành vi vốn có của chúng sẽ xuất hiện và đặc biệt đó chính là sự ham muốn giết con mồi, săn bắt và vồ chúng. Như vậy có thể thấy được rằng việc mèo đuổi theo tia laser là dựa vào bản năng và không phải sử dụng trí tuệ của chúng.

Ngoài ra một trong những yếu tố khác khiến cho chúng đuổi theo tia laser đó chính là trong chúng vô cùng hấp dẫn.

Để hiểu được rõ nguyên nhân của điều này, cần tìm hiểu những vấn đề cơ bản liên quan tới cách thức hoạt động của mắt mèo. Cũng như mắt mèo sẽ khác so với mắt người như thế nào. Cụ thể như sau:

Võng mạc là cấu trúc chính của mắt

Võng mạc được cấu tạo bởi 2 tế bào đó chính là: tế bào hình nón và tế bào hình que.

Những tế bào hình que cho phép mắt có thể nhìn trong điều kiện có ánh sáng yếu cũng như dò tìm vật chuyển động. Tế bào hình nó sẽ giúp cho mắt nhìn thấy được những màu sắc.

Bên cạnh đó đôi mắt của con người cũng có nhiều những tế bào hình nón hơn so với những tế bào hình que. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc con người chúng ta có thể nhìn được đủ màu sắc trên thế giới.

” sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” srcset=”” alt=”Lý do mèo thường đuổi theo tia laser” width=”640″ height=”640″ data-src=”https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/ly-do-meo-thuong-duoi-theo-tia-laser.jpg” data-srcset=”https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/ly-do-meo-thuong-duoi-theo-tia-laser.jpg 640w, https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/ly-do-meo-thuong-duoi-theo-tia-laser-300×300.jpg 300w, https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/ly-do-meo-thuong-duoi-theo-tia-laser-150×150.jpg 150w, https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/ly-do-meo-thuong-duoi-theo-tia-laser-600×600.jpg 600w, https://sinhhocvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/ly-do-meo-thuong-duoi-theo-tia-laser-100×100.jpg 100w” />
Lý do mèo thường đuổi theo tia laser

Nhưng ngược lại đối với mắt mèo sẽ có nhiều tế bào hình que và tế bào hình nó sẽ có ích hơn. Do đó khiến cho chúng trở thành chuyên gia trong quá trình tìm kiếm sự chuyển động. Và đặc biệt là đối với sự chuyển động nhỏ nhất thì chúng cũng rất nhạy bén phát hiện được.

Chính vì vậy thông thường mèo sẽ rất khó bỏ qua nếu như đã nhìn thấy những tia laser. Nếu như bạn chiếu đèn laser đồ chơi vào chúng thì khi đó chúng sẽ nhận ra một cách nhanh chóng những chấm đỏ nằm ở tầm ngoại vi.

Cho dù chúng phát hiện được là không thể ăn những chấm đỏ này, nhưng trên thực tế những chú mèo cũng rất nhạy bén và sẽ chơi đùa với những chấm đỏ.

Một số lưu ý khi dùng đèn laser đồ chơi dành cho chó mèo

Bên cạnh những tác dụng nổi bật kể trên, khi sử dụng đèn laser dành cho chó mèo bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhất định. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới vật nuôi của bạn.

Tuyệt đối không được rọi đèn trực tiếp vào mặt cũng như mắt của vật nuôi. Một tia laser nếu như chiếu trực tiếp vào trong mắt có thể sẽ gây tổn thương tới võng mạc và đặc biệt nếu đây là tia laser cường độ mạnh. Thông thường những tổn thương gây ra bởi tia laser sẽ không gây đau đớn và rất khó nhận biết trong vòng vài ngày và thậm chí là vài tuần. Tuy nhiên theo thời gian nó có thể khiến cho thị lực của chó, mèo suy giảm dần dần. Do đó bạn không nên làm điều này vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực và sức khỏe của vật nuôi.

Vậy trên thực tế có nên sử dụng đèn laser đồ chơi dành cho chó mèo hay không. Vì đã có rất nhiều tranh luận liên quan tới chủ đề có nên dụ chó mèo bằng tia laser không. Đặc biệt những cuộc tranh cãi này cũng đã diễn ra trong suốt một khoảng thời gian rất dài.

Có nên sử dụng đèn laser đồ chơi cho chó mèo không?

Hiện tại rất nhiều người yêu chó mèo phản đối việc sử dụng tia laser vì họ cho rằng đây là đang trêu chọc những chú mèo.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng chó mèo thường đọc cũng như vồ những chấm đỏ này là do não bộ của chúng nghĩ rằng đây chính là thức ăn.

Mèo sẽ không phải trả một cách chi tiết và rõ ràng giống như đang chơi và kể cả khi chúng đang vui.

Tia laser chính là mục tiêu không thể đạt được và dù kỹ năng săn mồi có tuyệt vời tới đâu, chúng cũng không ăn được tia laser. Đặc biệt cũng không thể nào dừng lại việc săn mồi của bản thân.

Nhưng cũng có những chú mèo đã nhận ra đây không phải là đồ ăn và sẽ dừng lại việc tương tác cùng tia laser. Ngoài ra có một số khác cũng cảm thấy bực bội. Từ đó bắt đầu có những cư sống tồi tệ. Mèo sẽ trở nên thất vọng và cũng hành động một cách cực đoan hơn. Ví dụ như trở nên hung dữ và phá phách hơn.

Vì vậy nếu như nhận thấy việc chơi đùa cùng tia laser của chó mèo trở nên xấu đi thì bạn nên hạn chế để cho chúng chơi đùa cùng đồ vật này.

Điều này sẽ giúp cho chúng vẫn chơi cùng với tia laser và sẽ bớt mang ý nghĩa là trêu trọc. Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị một món đồ chơi nào đó phù hợp hơn cho chúng.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên Vpet đã giải thích lý do vì sao chó mèo lại yêu thích đèn laser đồ chơi. Theo đó có thể thấy được rằng đây là trò chơi khá thú vị cũng như giúp cho vật nuôi của bạn có thể vận động một cách thường xuyên hơn. Do đó bạn cũng có thể cân nhắc cho chúng chơi cùng tia laser từ 1 tới 2 lần/tuần nhé. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về món đồ chơi dành cho động vật này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *