Trào lưu nở rộ dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà, tại sao nó lại hot?

các bước tắm chó tại nhà

Có thể bạn chưa biết, trào lưu nhận nuôi thú cưng dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà đã nở rộ phát triển ở cuối năm 2022 đầu năm 2023. Trong những năm gần đây, chăm sóc thú cưng đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ. Ngày càng được nhiều người hưởng ứng phong trào này, thay vì gửi chúng ở các cơ sở chăm sóc thì nay đã có dịch vụ chăm sóc chúng tại nhà. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu về những lí do đưa ra phong trào này và những lợi ích nó đã mang lại nhé!

Lý do dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà trở nên hot

Mối liên kết thân thiết

Nuôi thú cưng tại nhà sẽ giúp chủ nhân và thú cưng ngày càng gắn kết hơn, phát triển tình cảm và những chú cún không phải xa vòng tay và xa tầm mắt của chủ nhân chúng. Không những chỉ mang lại niềm vui và sự gắn kết gia đình mà còn là lựa chọn tiết kiệm.

Kinh nghiệm chăm sóc chó mẹ sau khi sinh
Kinh nghiệm chăm sóc chó tại nhà

Chi phí dịch vụ có đắt không?

  • Thức ăn cho thú cưng: Thức ăn thú cưng phụ thuộc vào loài, kích thước và nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chúng. Có thể từ 500.000 đến 2.000.000 VND/tháng. Tùy thuộc vào loài, kích thước và nhu cầu chăm sóc của thú cưng.
  • Chi phí y tế: chúng cần được tiêm phòng khoảng 500.000- 1.000.000 VNĐ/lần. Chi phí điều trị khi giảm đau hay bệnh tật , phụ thuộc có thể vài trăm đến vài triệu triệu triệu.
  • Chi phí chăm và luyện tập: chi phí này một lần có thể từ 500.000 – 3.000.000 VNĐ/tháng

Tổng chi phí trung bình mà chủ nuôi phải chi trả

Tổng chi phí trung bình cho một tháng từ 2- 8 triệu , tùy thuộc vào các loại chó khác nhau, nhu cầu chăm sóc tại nhà khác nhau. Mặc dù chi phí là vậy nhưng vẫn rẻ hơn và thường thấp hơn khi đưa thú cưng gửi ở các cơ sở chăm sóc chuyên nghiệp, nhưng đây cũng là  một khoản chi phí cần cần nhắc khi muốn nuôi thú cưng tại nhà.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà
Chăm sóc thú cưng tại nhà

Lợi ích của việc chăm thú cưng tại nhà

Tăng cường tình cảm:

Chăm sóc thú cưng tại nhà giúp chủ nhân và thú y gắn kết với nhau hơn, tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ và thân thiết. Chăm sóc thú cưng tại nhà là hoạt động gia đình, trẻ em đặc biệt được hưởng lợi từ công việc này, phát triển tình yêu thương và trách nhiệm.

Tiết kiệm chi phí

Vì vậy, với việc gửi thú y vào các cơ sở chăm sóc chuyên nghiệp, chăm sóc thú y tại nhà bình thường rẻ hơn, đặc biệt khi chi phí như thức ăn, vệ sinh và chăm sóc y tế được tính toán thật kĩ lưỡng.

Khỏe mạnh tinh thần

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc nuôi thú cưng có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và tăng cường sự gắn kết gia đình. Thú cưng mang lại cảm giác yêu thương, an toàn và tăng cường mối liên hệ giữa chủ và thú cưng.

 

Chăm sóc thú cưng tại nhà là một hoạt động gia đình
Chăm sóc thú cưng tại nhà 

Kết quả:

Chăm sóc thú cưng tại nhà không chỉ mang lại niềm vui và sự gắn kết gia đình mà còn có nhiều lợi ích khác về sức khỏe tinh thần, tài chính và môi trường sống. Đây là một lựa chọn cân nhắc nhanh chóng cho những ai muốn nuôi thú cưng, mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình và thú cưng.

Dịch vụ nào cần phải biết khi sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng tại  nhà cần phải biết?

Chăm sóc thú cưng tại nhà ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và thoải mái cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho thú cưng được chăm sóc tốt nhất, bạn cần biết đến những dịch vụ hỗ trợ thiết yếu sau đây. một số điều

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà ?

Tắm rửa cho chó là việc cần thiết để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho thú cưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tự tắm cho chó. Do đó, nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ tắm chó tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng dịch vụ này. Hãy truy cập tại đây để biết rõ hơn những lưu ý.

Hãy theo dõi Thú cưng VPet để cập nhật những thông tin hữu ích cho thú cưng của bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *